Những cú chạm xuyên mùa hè

Nghe như quảng cáo váy lụa, nhưng mà tớ đã (lại) yêu vào mùa hè năm ấy. Mở đầu bằng lời hẹn ước với Bơ. Một cái ôm thật chậm, thật lâu và thật sâu, xuyên cả mùa hè, dù cho bọn tớ đang kẻ Nam người Bắc.

Sau Hội Hè Toàn Thân, (chúng) tớ (đều) trở lại với cuộc sống thường ngày. Kẻ hào hứng với jam (rất nhiều), người lạch cạch bàn phím thai nghén cho những điều đẹp xinh phía trước, đứa chuẩn bị tay nải học hành chốn Sa Pa, đứa nương thân nơi Đà Lạt ôm ấp những yêu thương còn đang dang dở….  Nhưng dường như có một điều gì đó đã khác nhiều. Từ rất sâu bên trong. Và tớ đang (mỗi ngày) cảm nhận điều đó lớn lên mãnh liệt, bền bỉ và can trường. Như đất vẫn kiên trì ôm ấp những hạt giống, bằng nước & dưỡng chất, chỉ chờ một ngày chiếc vỏ hạt khô cứng sần sùi nứt ra một khe bé xíu. Và rồi chiếc hạt mầm đầy sức sống bên trong được đà trỗi dậy, mạnh mẽ vươn những cánh tay mướt dài, xanh rì đón nắng, chạm gió. Tớ chợt nhớ ai đó đã từng nói rằng : “We are all broken—that’s how the light gets in”.

Khởi nguyên của điều đó có lẽ những cú chạm rất yêu thương! Chạm từ làn da mát rượi hay dính ướt mồ hôi, đến đôi tay mềm mại, vuốt ve chậm rãi, nuôi dưỡng sự hiện diện cho mình và cho người. Chạm vào không gian xanh mướt cùng muôn vàn tiếng côn trùng tí tách nơi cù lao An Lạc Trang. Chạm cả cái mùi biển mặn mòi của người chị gái Hội An. Chạm vào những nụ cười như bầy trẻ nhỏ khi những con sóng (người) đi lên, đi xuống. Chạm vào giọt nước mắt và những tiếng lòng bấy lâu cất giữ, nay được khui ra, rất tình và rất người. Chạm cả vào những tiếng cười giòn tan nơi chiếc ghe chiều, cả lũ lặng ngắm hoàng hôn và CI với cây cỏ trên chiếc cù lao xanh.  

Và, chạm rất sâu vào lòng tớ những điệu vũ của kết nối và yêu thương không lời.

P/S: Vài dòng ngắn ngủi cho Hội Hè Ba Miền hồi tháng 7 của Cộng Đồng Chạm Ngẫu Hứng, các cậu chuẩn bị váy áo đi Hội (cận) Thu với chúng tớ tiếp đi. Trên một triền đồi (thông) xanh rì mướt mắt! Sẽ đã cái mắt, ưng cái bụng và động cái lòng lắm cho coi!

Bài viết từ Lâm

phithang Avatar

Posted by

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: