Cơn bão trước bình yên

Vừa trải qua một cuộc mâu thuẫn khá lớn trong gia đình về tranh chấp quyền lợi, bữa giờ mình cũng khá là stress và kiệt quệ khi nghĩ đến các giải pháp giải quyết một cách ôn hòa nhất có thể. Dù trong lòng tức giận đến mức rất muốn sử dụng bạo lực, khi đã thắng mọi mặt trận về pháp lý, và nguồn lực để giải quyết những sự lợi dụng, áp bức và vô lý suốt thời gian qua.

Chợt nhận ra bạo lực, nỗi sợ là các công cụ trấn áp bạo loạn vô cùng dễ dàng, nhưng làm sao có thể giải quyết bằng tình yêu, sự thấu hiểu, và lòng dũng cảm từ trái tim thì đòi hỏi sự chuyển biến rất lớn từ bên trong.

Khá mừng vì trong lúc mâu thuẫn cực độ, mình vẫn hít thở thoải mái được, vẫn điềm đạm cảm nhận được những gì diễn ra bên trong và bên ngoài. Cảm giác ấy đã thật, nó gọi là neo vào hiện tại, chấp nhận nó và đưa trọn vẹn ý thức vào nó. Một ứng dụng thực hành #contactimprov trong đời sống thực tế.


Khi chậm lại hít thở, cảm nhận, thả lỏng trong căng thẳng tột độ, bỗng nhiên mình cảm thấy tự tin, thoải mái và có thể nhìn toàn cục đến lạ. Khi đó trái tim nắm bắt vấn đề rất nhanh, điểm lõi có thể xoay chuyển toàn cục nằm trong tay tự bao giờ.
Cảm giác như mọi thứ dần nhỏ bé trước vũ trụ rộng lớn vậy, và mình biết rất rõ là mọi thứ đã được giải quyết cho mình.

Mình tin phép màu sẽ đến đúng giây phút đó. Let go, and let god.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: