Cú chạm đầu tiên với Contact Improv

Nếu có gì đó để nói về cú chạm đầu tiên đầy ngẫu hứng của mình với “Chạm Ngẫu Hứng” (Contact Improvisation) tối qua thì nó sẽ trông như thế này.

Chạm vào suy nghĩ của chính mình để thấy rằng nó đang tự tạo ra thế giới thông qua đôi mắt và những suy nghĩ phán xét nhiều như thế nào. Giấu đi đôi mắt và cả những suy nghĩ, ta chạm vào nhau để cảm nhận thế giới và cảm nhận chính tâm hồn mình một cách hồn nhiên và chân thật nhất. Mình đã rất ngạc nhiên khi thấy được khoảng cách (a big gap) trong suy nghĩ khi chạm vào người khác bằng đôi mắt và chạm vào người khác bằng chính cơ thể mình.

Chạm vào dòng chảy (flow) để thấy rằng dòng chảy là ta và ta là dòng chảy, dòng chảy sẽ đưa ta lên, nhấn chìm ta xuống, đem ta đến những bến bờ hạnh phúc hoặc là khổ đau. Thả mình theo dòng chảy để tạo ra đời sống, để cho ta được sống chảy trôi như là một dòng sông.

Chạm vào những thử nghiệm mới để thấy thế giới quanh ta đang phản hồi lại với những cú chạm hoặc không. Chạm vào những cơ thể sống, những tâm hồn khác lạ để họ tạo ra ta và ta tạo ra họ, để đồng sáng tạo và chảy trôi theo nhịp điệu của dòng chảy đời sống.

Chạm vào hành trình khám phá thế giới bên trong và cả bên ngoài cùng lúc. Chạm vào bên trong để thấy nỗi sợ đang kéo ta lại ngăn ta hoà vào với dòng chảy. Chạm ra bên ngoài để hoà vào sự sáng tạo và khả năng vô tận của chính mình, đem sự sáng tạo ấy hoà vào với dòng chảy thực tại để tạo ra sân chơi (playground) cho chính mình và cho thế giới quanh mình. Tạo ra thực tại, tạo ra vũ trụ, tạo ra chính mình hoặc không.

Chạm mình, chạm sàn, chạm vào người, chạm tiếng cười, chạm dòng chảy, chạm sáng tạo, chạm tâm hồn, chạm vào trải nghiệm, chạm vào rồi chạm ra. Chạm ngẫu hứng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: